028.39.207.110

Để được bình yên trong lòng!

Nếu ai hiểu câu “bình yên trong lòng” theo nghĩa bóng, thì bài viết này đề cập theo nghĩa đen. Vì không ít người trong xã hội ngày nay do những căng thẳng trong việc mưu sinh, với nhiều stress trong cuộc sống hiện đại, cũng như liên tục phải tiêu thụ những thực phẩm kém an toàn với dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao, mà dẫn đến “bộ lòng” – tức hệ tiêu hóa trong bụng mình không còn “bình yên” nữa. Những căn bệnh thời đại như viêm loét dạ dày, hành tá tràng, hoặc nặng hơn là các bệnh về khối u ác tính thuộc hệ thống tiêu hóa như ung thư dạ dày, ung thư thực quản, đại tràng,… khiến “bộ lòng” không được bình yên và điều này gia tăng thêm sự căng thẳng cho hệ thần kinh.

Có phải “nuốt giận hờn” hay giữ lâu những căng thẳng trong cơ thể thì dễ dẫn đến bệnh đường tiêu hóa?

Điều này tuy phức tạp không phải cảm nhận mơ hồ mà có thể giải thích trên cơ sở khoa học. Rằng trong cơ thể con người, ngoài hệ thần kinh dày đặc ở bộ não trên đầu thì còn có mạng lưới các tế bào thần kinh trong cấu trúc thành dạ dày và ruột, tạo nên “bộ não thứ hai” trong bụng. “Bộ não trong bụng” này không những điều tiết sự ăn uống, mà còn chi phối đến cảm xúc của chúng ta như “buồn trong lòng”, “nôn nao cả ruột” trước những sự kiện xảy ra trong cuộc sống chúng ta. Do vậy những ai thường xuyên căng thẳng thần kinh rất dễ bị viêm loét dạ dày. Bởi các tế bào thần kinh ở não hay ở bụng đều dễ tổn thương do sự căng thẳng, stress gây ra.

Nấm Đầu Khỉ giúp cải thiện các chứng rối loạn ở hệ tiêu hóa

Một loại nấm thường được dùng như dinh dưỡng “bổ não” cho hệ thần kinh trên đầu, nay lại được công nhận các tác dụng cải thiện viêm loét dạ dày, hành tá tràng, có công hiệu nhất định đối với các bệnh về khối u ác tính thuộc hệ thống tiêu hóa như ung thư dạ dày, ung thư thực quản v.v… đó chính là Nấm Đầu Khỉ có tên khoa học là Hericium erinaceus thường mọc trên các loại cây gỗ lớn nhóm sồi, dẻ có nhiều ở xứ lạnh Bắc Mỹ và châu Âu.

Nấm Đầu Khỉ giúp cải thiện các chứng rối loạn ở hệ tiêu hóa

Đầu tiên thì người ta sử dụng loại nấm này như một “brain tonic – bổ não”, bởi qua các minh chứng khoa học cho thấy nấm Hericium chứa hai hoạt chất tốt cho não là Hericenone và Erinacine có tác dụng xúc tiến sinh tổng hợp yếu tố tăng trưởng thần kinh NGF (Nerve Growth Factor),  giúp tái tạo tế bào neuron thần kinh khiến não được phục hồi khỏe mạnh trở lại. Sau đó, thì thấy trong những người sử dụng tình cờ có mắc bệnh về hệ tiêu hóa cũng được lợi ích tăng thêm là cải thiện rõ rệt tình trạng bệnh. Điều này có thể giải thích trên cớ sở “bộ não thứ hai” nói trên cũng được “bổ não” lây. Tức là bộ phần cơ thể nào có nhiều tế bào nơ-ron thần kinh thì đều hưởng lợi ích khi ta sử dụng loại nấm này.

Ngày nay ích lợi của Nấm Đầu Khỉ đã được sáng tỏ và ngày càng được dùng phổ biến hơn, các trường hợp sau đây được xem là phù hợp để sử dụng Nấm Đầu Khỉ:

  1. Người có dấu hiệu suy nhược thần kinh
  2. Nhân viên văn phòng lao động trí óc nhiều, hay gặp chứng nhức đầu
  3. Người thường xuyên bận rộn mà có dấu hiệu suy giảm trí nhớ gần
  4. Người mắc chứng suy giảm nhận thức nhẹ hay sa sút trí tuệ
  5. Người cao tuổi bị mất ngủ thường xuyên
  6. Học sinh, sinh viên cần gia tăng trí nhớ trong mùa thi cử
  7. Người bị chứng viêm loét dạ dày, hành tá tràng và các bệnh đường tiêu hóa khác
  8. Người mắc bệnh máu nhiễm mỡ
  9. Người có thể chất yếu, thể lực kém, phản xạ chậm.
  10. Người có dấu hiệu cảnh báo của bệnh Alzheimer’s

Là một loại nấm mang lại giải pháp mới đầy hứa hẹn trong việc chăm sóc sức khỏe, Nấm Đầu Khỉ đang được sử dụng ngày càng nhiều tại các quốc gia tiên tiến, không những góp phần cải thiện chất lượng trí não mà còn mang lại sự “bình yên trong lòng”!

====================================================================

Nấm Đầu Khỉ giúp cải thiện các chứng rối loạn ở hệ tiêu hóa

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *