028.39.207.110

Sụn là thành phần cấu trúc quan trọng trong cơ thể. Nó là mô mềm, có tính đàn hồi, khá vững chắc nhưng mềm và linh hoạt hơn nhiều so với xương, là một lớp đệm bao phủ và bảo vệ giữa hai đầu khớp xương tại các khớp. Sụn được tìm thấy tại tai, mũi, đĩa đệm, các bộ phận khác trong cơ thể…Sụn được cấu tạo từ các tế bào riêng biệt gọi là nguyên bào sụn (chondrocytes) – đây là yếu tố tạo ra một lượng lớn chất nền ngoại bào sợi collagen và chất căn bản giàu proteoglycan, sợi elastin.

Bản chất của sụn là không chứa mạch máu nên việc hấp thụ dinh dưỡng thông qua mô liên kết dày đặc bao quanh sụn và lõi của sụn. So với các mô liên kết khác, sụn sinh trưởng chậm và không tái sinh được – chính vì điều này mà khi sụn bị tổn thương thì khó hồi phục hơn và dần bị hư hỏng đi, đó cũng là lý do mà khi sụn bị tổn thương thường các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật điều trị sụn nhằm tránh ảnh hưởng đến xương. Và hiện nay, các nhà nghiên cứu khoa học đang thực hiện việc nuôi cấy sụn nhân tạo dành cho điều trị bệnh xương khớp.

Sụn

Khi càng lớn tuổi hoặc vận động nhiều khiến các mô sụn dần bị bào mòn, do các chất dịch nhờn không đủ bôi trơn khiến sụn ngày càng xấu đi. Đến khi bề mặt xương cọ sát vào nhau, lâu dần gây nên gai xương hoặc xương tổn thương dẫn đến đau và viêm xương khớp, đồng thời ảnh hưởng đến các mô xung quanh, khiến vị trí bị tổn thương sưng tấy đỏ và hoạt động khó khăn.

Chính vì thế, việc bảo vệ và chăm sóc sụn rất quan trọng, bởi nó giúp cơ thể bạn khỏe mạnh khi bạn bước đến các giai đoạn của tuổi trung niên hay cao tuổi, đồng thời hoạt động, sinh hoạt hàng ngày được thuận tiện và tốt hơn. Để bảo vệ sụn khỏe mạnh, bạn cần phải có chế độ ăn uống và luyện tập và làm việc phù hợp, luôn giữ cân nặng ở mức ổn định.

Tuy nhiên, do tác động của thời gian và quá trình hoạt động cho nên sụn tổn thương và hư tổn ngày càng nhiều, phần lớn người trung niên đều có các vấn đề bệnh liên quan đến sụn khớp. Đó là lí do mà các bác sĩ khuyến cáo cần bổ sung thực phẩm tốt cho sụn khớp nhằm phòng chống các bệnh sẽ xảy ra.

Tổn thương sụn

CH – Anpha là sản phẩm của Công ty GELITA Health Products GmbH – Đức với thành phần chính là Collagen Hydrolysate, Acid Citric, Sucralose (đường dùng cho người bị tiểu đường) giúp phục hồi lại những tổn thương trong cấu trúc sụn, từ đó giúp sụn khớp khỏe mạnh và cải thiện tính linh hoạt cho khớp. Collagen FORTIGEL không kháng các enzyme protelytic và được hấp thu ở mức cao (khoảng 85-95%). Do đó các khối chất có thể sẵn sàng để hấp thu, sụn được nuôi dưỡng và tái tạo tốt hơn. CH- Anpha được xem là sản phẩm hữu hiệu và cần thiết cho những người bắt đầu 30 tuổi để phòng các bệnh về sụn khớp sau này và là sản phẩm chất lượng cao, đạt tiểu chuẩn tối ưu trong việc phục hồi, tái tạo sụn khớp bị hư tổn ở những người bệnh tiểu đường, người lao động nặng, vận động viên hoạt động ở cường độ cao…CH- Anpha hiện là sản phẩm được bình chọn sản phẩm bán chạy nhất và hàng đầu trong việc bảo vệ và chăm sóc sụn khớp hiệu quả.

CH-Anpha cho khớp linh hoạt, giảm đau nhức

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *