028.39.207.110

Trong nhiều công dụng quý của Nhân Sâm Hoa Kỳ thì “giúp bồi bổ nguyên khí” được nhắc đến trong các tài liệu về loại sâm được nhiều người ưa chuộng này.

Bồi bổ nguyên khí với Nhân Sâm Hoa Kỳ

Bồi bổ nguyên khí với Nhân Sâm Hoa Kỳ

Hiểu thế nào về nguyên khí?

Tuy khái niệm “nguyên khí” khá mơ hồ nhưng chúng ta vẫn cảm nhận được nó trong cuộc sống hàng ngày.
Theo lý thuyết, “Khí” là sự hiện sinh nội tại lưu chuyển bên trong một sinh thể. Vai trò của khí là lấp đầy không gian bên trong sinh thể, tạo môi trường cho chu trình tuần hoàn khép kín và cân bằng nội tại của chính sinh thể đó.

Nguyên khí tốt sẽ giúp nội tại sinh thể luôn cân bằng; các kinh lạc theo đó mà luân chuyển thông suốt trong toàn bộ sinh thể, không bị tắt nghẽn ở bộ phận nào, khiến cơ thể khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần.

Trong thực tế đời sống, nếu những ai hiểu và chăm chút cho nguyên khí của mình bằng những lối sống lành mạnh, trong ăn uống biết chọn lọc những thực phẩm, dưỡng chất bồi bổ nguyên khí; trong rèn luyện tập thể chất biết chú trọng các phương cách hấp thụ nguyên khí như thiền định, khí công, yoga, hay đơn giản là tạo giấc ngủ sâu,… thì các kinh lạc trong cơ thể được thông lưu, giúp tràn đầy năng lượng sống. Ngược lại, nếu nguyên khí không được bồi bổ tốt, sự luân chuyển khí giữa các kinh lạc dễ bị tắt nghẽn, khiến người hay uể oải, mệt mỏi, đau nhức, làm việc thiếu tập trung, dễ xuống tinh thần dẫn đến những suy nghĩ bi quan, tiêu cực.

Tóm lại, nguyên khí cần được chăm chút tốt, nhờ đó ta sống đầy sinh lực về cả thể chất lẫn tinh thần.

Phương cách bồi bổ nguyên khí?

Theo một số tài liệu Nhật Bản nghiên cứu về khí, mà người Nhật gọi là “Ki”, thì “Ki” được tạo ra chủ yếu thông qua giấc ngủ, do vậy những người thiếu ngủ dễ bị suy nhược thể chất hay bạc nhược tinh thần. Do vậy, những ai bị chứng mất ngủ kinh niên cần phải tập khí công, thiền định hay yoga để tìm cách hấp thụ lại nguyên khí. Ngoài ra, cần chú trọng một số thảo dược quý đã được xác định tính năng “bồi bổ nguyên khí”, trong đó có Nhân Sâm Hoa Kỳ.

Bồi bổ nguyên khí với Nhân Sâm Hoa Kỳ

Sâm Hoa Kỳ

Trong một sinh thể lành mạnh, Dương khí và Âm khí luôn cần phải cân bằng theo một tỷ lệ thích hợp. Dương khí là phần “Nhiệt” của khí, mang năng lượng nuôi dưỡng sự chuyển hóa trong sinh thể theo chu trình thuận. Âm khí là phần “Nền lạnh” tạo mảng tối vừa đủ để sinh thể hấp thu được năng lượng bên ngoài. Do Dương khí luôn có khuynh hướng “bốc lên”, nên khi quá mạnh sẽ khiến cơ thể bị nóng, bốc hỏa, mất cân bằng và sinh bệnh.

Do vậy, các thảo dược có tác dụng dưỡng âm cần được chú trọng, nhất là với những người tuổi trung niên, nhằm cải thiện các triệu chứng “bốc hỏa” do âm suy. Trong đó Nhân Sâm Hoa Kỳ rất thích hợp cho các trường hợp khí hư, âm suy hỏa vượng. Khác với các loại sâm thường có tính nóng, sâm Hoa Kỳ lại có tính mát, bổ khí, nhuận táo, thích hợp với người thể ôn nhiệt. Do vậy, sâm Hoa Kỳ có thể dùng được cho những người bị cao huyết áp thể “âm hư nội nhiệt” với liều lượng hợp lý.

Tóm lại, để cơ thể khỏe mạnh cần được chăm chút và bồi bổ nguyên khí toàn diện. Trong đó, Nhân Sâm Hoa Kỳ là một lựa chọn tốt theo cách dùng dinh dưỡng để bổ nguyên khí, nhờ vào công dụng dưỡng âm bổ khí được đánh giá cao của loại thảo dược này. Nếu trước đây việc dùng sâm khá phức tạp với các dạng dùng pha trà hay cắt lát ngậm, thì nay Nhân Sâm Hoa Kỳ được chiết xuất và đóng dạng viên nang cho hàm lượng cao hơn, giúp sử dụng tiện lợi và đạt hiệu quả nhanh chóng hơn.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *