028.39.207.110

Đôi khi do áp lực bởi cuộc sống hiện đại, áp lực công việc khiến cho não bộ bạn làm việc quá tải và hệ lụy của tình trạng quá tải là bạn dễ nhanh chóng rơi vào tình trạng trầm cảm, trí nhớ suy giảm, căng thẳng cao độ và dễ cáu gắt. Lâu dài, trở thành yếu tố góp phần nên bệnh đãng trí, suy nhược thần kinh ở người cao tuổi và thanh niên. Vì vậy, đừng bỏ qua hay dành thời gian thư giãn tinh thần cũng như luyện tập trí não để bộ não thực sự khỏe mạnh nhé:

  • Rèn luyện cơ thể: đây là một trong những cách không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, hạn chế các bệnh trạng về tiểu đường, tim mạch,…mà còn giúp não bộ được minh mẫn, phòng ngừa tình trạng thiếu máu lên não hay xơ vữa động mạch máu não. Các nhà khoa học cho biết, việc rèn luyện cơ thể giúp các nơ tron não bộ liên kết tốt hơn, phản xạ trí não nhanh nhạy hơn. Họ còn khuyên, tốt nhất nên rèn luyện cơ thể trước khi rèn luyện trí não để đạt hiệu quả cao hơn.

Cách “Bật Công Tắc” Cho Trí Não Khỏe Mạnh - Nấm Đầu Khỉ Aloha

  • Cười thoải mái nhất: Có một nghiên cứu cho thấy rằng đau buồn giết chết các tế bào và nơ tron thần kinh nhiều nhất, các nơ tron tổn hại gấp nhiều lần hơn khi bạn cười. Chính vì thế, cười thoải mái không chỉ giúp bạn trẻ ra mà còn giúp bạn có tinh thần lạc quan, phấn chấn hơn. Não bộ hoạt động tích cực và nhanh nhạy hơn. Đó cũng có thể lý do, mà các nghệ sĩ hài thường phản ứng nhanh hơn trong mọi tình huống và người ta cũng nhận thấy những người hài hước và dí dỏm thường là những người nhạy bén và tinh tế.
  • Tích cực giao tiếp: đừng tự nhốt mình trong bốn bức tường và tránh giao tiếp vì điều này chỉ khiến bạn trở nên u uất và khó khăn trong việc truyền tải ý muốn của mình, chưa kể đến nó sẽ thay đổi tâm trạng và dễ ảnh hưởng đến sự phát triển, sức khỏe của não bộ. Việc giao tiếp giúp bạn tiếp nhận thông tin và phân tích thông tin đó, nó giúp cho não bộ hoạt động thường xuyên hơn, giúp bạn dễ nhận thức xung quanh, bản thân và cải thiện được trí óc mình tốt hơn.

Cách “Bật Công Tắc” Cho Trí Não Khỏe Mạnh - Nấm Đầu Khỉ Aloha

  • Học cái mới: luôn tìm tòi, suy nghĩ ra những cái mới giúp não bộ bạn phát triển, duy trì được mạng lưới não bộ, tránh tình trạng suy giảm trí nhớ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy, khi tiếp nhận thông tin mới như việc học nhảy, học nhạc hay học một ngôn ngữ nào đó giúp kích thích khả năng tiếp nhận của não bộ, đồng thời giúp cho bạn phòng tránh được bệnh suy giảm trí nhớ, người lớn tuổi tránh được bệnh đãng trí.

Cách “Bật Công Tắc” Cho Trí Não Khỏe Mạnh - Nấm Đầu Khỉ Aloha

  • Luyện trí não: bằng những trò chơi theo kiểu “vừa chơi vừa học” như ô chữ Sudoku, game luyện trí não, chơi cờ hay giải câu đố thường xuyên…giúp não bộ hoạt động tích cực hơn. Hoạt động này đã chứng nhận hạn chế tình trạng suy giảm trí nhớ hay phòng bệnh đãng trí trong tương lai.

Cách “Bật Công Tắc” Cho Trí Não Khỏe Mạnh - Nấm Đầu Khỉ Aloha

  • Quyết định hành động: là một trong những yếu tố giúp con người bạn trở nên nhanh nhẹn và tích cực hơn, não bộ phản ứng cũng nhanh hơn. Việc trì hoãn công việc hay thực hiện hành động nào đó góp phần khiến não bộ bạn dễ hoạt động trì trệ.

Cách “Bật Công Tắc” Cho Trí Não Khỏe Mạnh - Nấm Đầu Khỉ Aloha

  • Cho bộ nhớ “vận động”: bằng cách luyện nhớ thay vì ghi chú vào tờ giấy, việc “bắt buộc” não nhớ một việc gì đó sẽ giúp não bộ bạn tích cực vận động, đồng thời khiến bạn để tâm nhiều hơn vào việc cần nhớ. Điều này cũng giúp ích trong việc cải thiện trí nhớ, tránh suy giảm trí nhớ và đương nhiên, khi ghi nhớ điều quan trọng nào đó bạn cần trao đổi với người liên quan vì việc này giúp cho trí não bạn hoạt động tốt hơn trong công cuộc vận hành: ghi nhớ, suy nghĩ và trao đổi.

Cách “Bật Công Tắc” Cho Trí Não Khỏe Mạnh - Nấm Đầu Khỉ Aloha

  • Thực phẩm bổ não: không thể thiếu những thực phẩm tốt cho não bộ trong việc bật năng lượng cho trí não được, bởi ở một số thực phẩm thực sự là “doping” giúp não sáng trí, minh mẫn và khỏe mạnh hơn như: bí đỏ, socola, chuối sứ hay loại thực phẩm dược vị như: NẤM ĐẦU KHỈ. Bạn có thể tham khảo thực phẩm cực tốt cho trí não tại đây: https://www.facebook.com/alohatrinao/posts/441691339649533

Cách “Bật Công Tắc” Cho Trí Não Khỏe Mạnh - Nấm Đầu Khỉ Aloha

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *