028.39.207.110

Hay quên là vấn đề thường gặp ở người trung niên và người cao tuổi, do lão hóa gây nên. Tuy nhiên, hiện nay, chứng hay quên lại thường gặp ở người trẻ tuổi. Khác người già, hay quên là giai đoạn sớm của bệnh đãng trí (bệnh Alzheimer’s) – giai đoạn này có thể bắt đầu từ độ tuổi trung niên hoặc đôi khi là ở tuổi 60 – thì người trẻ, hay quên lại là dấu hiệu của stress, suy giảm trí nhớ gần do áp lực công việc và cuộc sống gây nên.

Đãng trí

Ở người lớn tuổi, nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh đãng trí vẫn chưa xác định, chỉ biết đó là chứng bệnh thương tổn ở não bộ, do ảnh hưởng bởi quy luật lão hóa nhưng không phải người lớn tuổi nào cũng bị.

Ở người trẻ, nguyên nhân gây nên là quá nhiều thông tin cần tiếp nhận cộng thêm áp lực cuộc sống và công việc khiến cho độ tập trung kém đi, dẫn đến dần mất đi khả năng ghi nhớ các sự việc diễn ra. Và một số nguyên nhân khác xuất phát từ:

+ Thiếu ngủ, mất ngủ thường xuyên

+ Thiếu máu não

+ Thiếu Vitamin B

+ Cận thị, nghiện chất kích thích hay do lạm dụng các loại thuốc như thuốc ngủ, thuốc chống trầm cảm thế hệ cũ, nhóm thuốc chứa corticoid…

Phòng chống chứng hay quên ở người trẻ

Qua quá trình nghiên cứu, người ta phát hiện ra tại vùng nhớ – Hồi Hải Mã (Hippocampus) – vẫn có thể sản sinh các tế bào thần kinh mới dưới sự tác động của yếu tố tăng trưởng thần kinh NGF (Nerve Growth Factor). NGF ngoài việc sản sinh và duy trì chất lượng của các neuron đã trưởng thành còn chỉnh sửa màng bọc myelin bao bên ngoài các sợi trục axon, giúp cho xung điện được dẫn truyền đi trong toàn bộ hệ thống thần kinh không bị tắc nghẽn.

Hồi hải mã – Hippocampus

Tuy nhiên, với áp lực cuộc sống và sử dụng các thực phẩm/ nước uống có chất gây hại, chất kích thích…là yếu tố tăng thêm sự thiếu hụt tế bào thần kinh và ảnh hưởng tiêu cực lên vùng hồi hải mã- điều này khiến lượng tế bào thần kinh (nơ tron) có xu hướng giảm dần hoặc không thể tái tạo. Bên cạnh đó, sự tấn công của gốc tự do gây xơ hóa màng bọc myelin và các đầu sợi trục tế bào thần kinh, khiến tình trạng hay quên ở người trẻ về lâu dài sẽ chuyển biến nặng và là tiền căn của bệnh sa sút trí tuệ, ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống về sau.

Chính vì lẽ đó, khi công trình nghiên cứu cải thiện trí não dựa trên thực vật, các nhà khoa học phát hiện ra, Nấm Đầu Khỉ chứa hai hợp chất Hericenone và Erinacine có tác dụng kích thích sản xuất yếu tố tăng trưởng thần kinh NGF, giúp tế bào thần kinh khỏe mạnh cả về số lượng và chất lượng, đồng thời, nuôi dưỡng tế bào thần kinh não, gia cố mạng lưới thần kinh hiệu quả đối với những bệnh nhân lớn tuổi, người hay quên, học sinh/sinh viên áp lực thi cử. Không chỉ thế, các nhà nghiên cứu còn nhận thấy Nấm Đầu Khỉ là thực vật an toàn và hữu hiệu đối với những bệnh nhân có tiền sử đột quỵ hoặc cao huyết áp.

Nấm đầu khỉ

Ngoài ra, khi sử dụng Nấm Đầu Khỉ, người ta nhận thấy vấn đề rối loạn đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, đại tràng mãn tính…được cải thiện, hay chỉ số mỡ xấu (LDL-cholesterol) giảm rõ rệt và còn được biết đến là thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe tổng trạng hiệu quả.

Hướng đi mới trong cải thiện &phòng ngừa vấn đề trí não cho gia đình bạn

Với công trình nghiên cứu về hiệu quả có được từ Nấm Đầu khỉ, các nhà khoa học tại Công ty Aloha Medicinal Inc. đã nuôi cấy loại giống chất lượng và kiểm định chống các loại dư chất hay vi khuẩn gây hại cho nấm. Từ đó, đem lại sản lượng tối ưu được bào chế với tỉ lệ khoa học nhằm thuận tiện cho người sử dụng và dung lượng nạp đúng cho thể trạng cơ thể mỗi người, đủ cung cấp dưỡng chất cần thiết và tác dụng lâu dài hiệu quả trong việc cải thiện, tăng sinh trí não cũng như phòng ngừa suy thoái não bộ.

Nấm Đầu Khỉ Aloha For Brain được xem là dòng sản phẩm nổi bật của hãng Aloha, một nghiên cứu mới cho trí não và khắc phục những nhược điểm của các dòng thực phẩm chức năng trí não trước đó.

Aloha Nấm Đầu Khỉ for brain

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *