028.39.207.110

Collagen Loại II Không Biến Tính và Tác Dụng Của Nó

Collagen type II không biến tính

Collagen type II không biến tính

Như chúng ta đã biết, Collagen có rất nhiều loại, chúng phân bổ khắp cơ thể, ở mỗi cơ quan sẽ có cấu tạo, nhiệm vụ cũng như tính chất khác nhau đối với cơ thể. Chính vì thế, các nhà khoa học đã phân chúng thành 4 loại chính, có sự tương tác phù hợp, hỗ trợ chính của những cơ quan đó nên khi bổ sung không đúng loại Collagen có tác dụng tại bộ phận cần bù đắp, nuôi dưỡng thì mọi công sức, tiền bạc đều trở về số “0”.
Đó là lí do vì sao, khi điều trị các bệnh lý về sụn khớp, bạn phải sử dụng đúng Collagen loại II (Collagen type II) mới có tác dụng nuôi dưỡng, tái tạo và hạn chế phá hủy sụn khớp. Tuy nhiên, Collagen là chất cơ bản vốn được chính cơ thể sản sinh, phù hợp, thích ứng với hệ thống miễn dịch của cơ thể, cho nên khi bổ sung collagen từ bên ngoài vào cơ thể:
Thứ 1: bạn phải đảm bảo đó là sản phẩm hấp thu và có tác dụng tốt.
Thứ 2: sản phẩm đó phải dưới dạng nào (bột, nước hay viên uống)là giữ được hàm lượng cao tồn tại trong cơ thể.
Theo nghiên cứu và cho biết bởi các BS. TS: Collagen II thông thường nếu bổ sung qua đường uống sẽ bị biến đổi cấu trúc, đặc tính sinh học, không những không có tác dụng tích cực với sụn khớp, mà còn khiến hệ thống miễn dịch “bật chế độ phòng ngự đối với những vật thể lạ” – một là đào thải ra khỏi cơ thể, hai là giết chết các phân tử Collagen lạ (do sự phân tán đi khắp nơi trong cơ thể) và tiêu hủy luôn loại collagen khỏe mạnh tương tự – khiến cho quá trình thoái hóa khớp diễn ra nhanh hơn.

Collagen II Không Biến Tính Là Gì?

Vì để cải thiện tình trạng trên, các nhà khoa học đã tinh chế ra loại Collagen II không biến tính dưới nhiệt độ thấp không enzym, sẽ giữ nguyên cấu trúc hay đặc tính sinh học qua đường uống, giúp cơ thể hấp thu tốt hơn, tái tạo sụn khớp bị hư tổn và ngăn chặn quá trình phá hủy, bào mòn sụn khớp do tuổi tác, áp lực lớn lên xương khớp…

Tinh chế collagen type II không biến tính

Tinh chế collagen type II không biến tính

Mặc khác, Collagen II không biến tính là hàng rào bảo vệ sụn và tế bào sụn cùng với tế bào hoạt dịch chống lại gốc tự do. Đồng thời, có khả năng tập hợp, tăng trưởng bạch cầu và hỗ trợ chống lại sự suy yếu của Proteolycan, tiêu hủy tế bào do gốc tự do, hạn chế được sự tấn công của các yếu tố xâm hại lên sụn khớp và màng hoạt dịch khớp.
Cung cấp Collagen type 2 không biến tính kịp thời, đúng lúc giúp giảm 33% tình trạng khớp cứng, khó vận động; giảm 44% tình trạng đau nhức, tác dụng của collagen type 2 không biến tính được nhìn nhận như liệu pháp hữu hiệu trong việc vừa hỗ trợ, tái tạo sụn khớp viêm vừa ngăn chặn viêm phát triển hay hủy hoại sụn khớp hư lan rộng, làm chậm quá trình sưng viêm khớp, thoái hóa khớp – điều này được xem xét dưới tác dụng dược lâm sàng, có khoảng 53% Collagen II không biến tính tạo thành các axit amin cần thiết trong tái tạo sụn khớp, còn lại 47% vẫn giữ nguyên vẹn cấu trúc, không bị phân hủy và đi thẳng đến ruột non để tương tác và tạo môi trường dung nạp miễn dịch. Với liều lượng được đề nghị sử dụng hàng ngày là 40mg sẽ giúp ngăn ngừa bệnh viêm khớp và hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao.
Sự phát hiện và thay thế của Collagen II được xem như bước phát minh đột phá trong quá trình điều trị viêm sụn khớp, thoái hóa khớp ở con người và được FDA chứng nhận là phát minh an toàn nhất hiện nay cũng như hiệu quả mang lại.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *