028.39.207.110

Sâm vốn là vật phẩm quý có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, cải thiện thể trạng suy nhược,… được biết đến từ hàng ngàn năm trước và đến khi du nhập tại Việt Nam, Sâm được “thần tượng hóa” là thần dược trị bách bệnh. Chính vì thế, giá Sâm (thường là Sâm Hàn) rất cao mà chỉ người dùng mới biết là không phải ai cũng dùng được, đôi khi còn gây ra tình trạng nặng hơn hay tử vong.

Do vậy, Sâm cần có liều lượng, cách sử dụng và hướng dẫn từ Bác sĩ Đông Y thì mới phát huy được đúng và hết chức năng của nó.

Dùng sâm dễ mà không dễ. tại sao? Nhân sâm Hoa Kỳ và Sâm Hàn

Dùng sâm dễ mà không dễ. tại sao?

Tuy nhiên, do đặc tính của Sâm Hàn là nhiệt và táo nên không dùng được cho người thể ôn nhiệt và người cao huyết áp, nhất là người mệt mỏi do mất ngủ hay mất ngủ kinh niên, bởi vì Sâm Hàn chứa hoạt chất Rg1 (một hoạt chất tương tự như caffein, Cocain… nhưng mạnh hơn) có tác dụng gây hưng phấn, kích thích thần kinh mạnh dễ dẫn đến mất ngủ… bù vào đó, các hoạt chất khác trong Sâm Hàn lại có tác dụng rất tích cực đến cơ thể và hoạt động của cơ quan nội tạng.

Còn ở Sâm Hoa Kỳ lại có sự khác biệt hoàn toàn, tuy có cùng các hoạt chất ginsenosides của Sâm nhưng ở Sâm Hoa Kỳ lại chỉ có 6 hoạt chất chính và vượt trội là Ro, Re, Rb1, Rc, Rb2 và Rd. Chính những hoạt chất này tạo nên đặc tính RIÊNG BIỆT ở Sâm Hoa Kỳ.

Dùng sâm dễ mà không dễ. tại sao? Nhân sâm Hoa Kỳ và Sâm Hàn

Dùng sâm dễ mà không dễ. tại sao?

Với các nghiên cứu lâm sàng và cận lâm sàng, các nhà khoa học cho thấy: Sâm Mỹ dùng được cho người cao huyết áp bởi đặc tính mát, bổ âm và dưỡng khí. Người ta còn nhận thấy:

 • Thành phần Rb1 trong Sâm Hoa Kỳ hoạt động và có tính chất giống hoàn toàn hoạt chất Rg1 trong Sâm Hàn nhưng Rb1 lại kích thích thần kinh nhẹ hơn, chủ yếu là tĩnh tâm, an thần và giảm thiểu mệt mỏi nên không gây ra triệu chứng mất ngủ và đủ cho những người cần sự tập trung.

Đồng thời, do Rb1 trong Sâm Hoa Kỳ khá cao, khi dưới tác động của nhiệt, các nhà khoa học phát hiện ra điều thú vị là Rb1 chuyển hóa thành Rh2 – một hoạt chất có tác dụng cao trong việc chống ung thư và đang được áp dụng trong điều trị ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Dùng sâm dễ mà không dễ. tại sao? Nhân sâm Hoa Kỳ và Sâm Hàn

Dùng sâm dễ mà không dễ. tại sao?

Ngoài ra, với 5 hoạt chất còn lại Ro, Re, Rc, Rb2 và Rd có tác dụng trong phục hồi hư tổn và bảo vệ gan, bên cạnh đó, Rd được biết đến là chất giúp tăng tốc độ hoạt động của vỏ tuyến thượng thận – giúp điều hòa huyết áp.

Có lẽ trước giờ trong trí nhớ của nhiều người là Sâm chỉ dành cho nhà giàu và chỉ dành để bồi bổ sức khỏe, kéo dài dương thọ, phục hồi nguyên khí, không dành cho người cao huyết áp THÌ ở Sâm Hoa Kỳ đã làm tăng thêm lợi ích đó: dành được cho mọi người và có yếu tố phòng chống các gốc tự do gây ung thư.

Và cũng giống các loại Sâm khác, Sâm Hoa Kỳ cần có liều lượng đúng, phù hợp với cơ thể, đó là lí do mà hiện nay Sâm Hoa Kỳ điều chế dạng viên được ưa chuộng, bởi tính tiện lợi, hợp túi tiền, liều lượng thích ứng với cơ thể và hiệu quả.

Dùng sâm dễ mà không dễ. tại sao? Nhân sâm Hoa Kỳ và Sâm Hàn

Dùng sâm dễ mà không dễ. tại sao?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Nhân Sâm Hoa Kỳ ALOHA dùng cho cả nam lẫn nữ: người suy nhược, mệt mỏi, người làm việc căng thẳng, người lao động nặng, người cần phục hồi sức khỏe sau khi bệnh.. với công dụng giúp bồi bổ nguyên khí, tăng cường sinh lực, giúp trấn tĩnh và phục hồi sức khỏe.

 • Thành phần: Mỗi viên nang chứa 500 mg Nhân Sâm Hoa Kỳ (Panax quinquefolius) dạng bột nguyên chất.
 • Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh. Phụ nữ có thai, cho con bú hỏi ý kiến bác sỹ khi sử dụng sản phẩm này.
 • Nhà sản xuất: Aloha Medicinals. 2300 Arrowhead Drive Carson City, Nevada, Mỹ. Aloha Medicinals là nhà máy đạt chuẩn đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA cấp giấy chứng nhận (số ĐK: 19446231888)
 • Nhập khẩu & Phân phối: Công ty Dược phẩm Phan Nam, 99 Trần Đình Xu, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Tp. HCM.
 • Điện thoại tư vấn: TP HCM: (028) 3920 7110 – Ext: 12.
 • Website:  https://phanapharma.com.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhansamhoakyaloha
 • Giấy xác nhận Công Bố: 26392/2017/ATTP-XNCB
 • Giấy phép QC: 01557/2017/ATTP-XNQC
 • Sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ (Organic) 100%.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *