028.39.207.110

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

THÀNH PHẦN:

– Tinh chất Fucoidan ( chủ yếu là U-Fucoidan) được chiết xuất từ 100% tảo biển Mozuku sinh trưởng ở đảo Okinawa, Nhật Bản.

ĐÓNG GÓI:
– Hộp 150 viên / Hộp 60 viên (295mg/viên)

CÔNG DỤNG:
– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Đối tượng sử dụng:
– Người bị mệt mỏi trong và sau thời gian hóa trị hoặc xạ trị.

Hướng dẫn sử dụng:
– Uống 1 hoặc 2 viên x 3 lần/ngày, trong hoặc sau bữa ăn, hoặc theo hướng dẫn của nhân viên y tế.
CHÚ Ý :
– Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

BẢO QUẢN:
– Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh ánh sáng, Để xa tầm tay trẻ em.

Thời hạn sử dụng
– 3 năm kể từ ngày sản xuất, không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng.
– Ngày sản xuất và hạn sử dụng : được in trên bao bì sản phẩm.

Xuất xứ và Thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm
– Sản xuất bởi : Okinawa Ukondo Co.,Ltd.
– Địa chỉ : 4-4-7 Isa, Ginowan City, Okinawa, 901-2221, Nhật Bản.

NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI:
Công ty cổ phần Phan Nam Pharma
87/22 Trần Đình Xu, P. Nguyễn Cư Trinh, Q1, Tp,HCM
ĐT: (028) 39207110

Đã được đăng ký và kiểm định chất lượng bởi Bộ Y Tế.
Giấy ĐKCBSP: 1199/2020/ĐKSP . GPQC số: 01479/2016/XNQC-ATTP.

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Sử tích về Fucoidan

Câu chuyện về Fucoidan bắt đầu từ hòn đảo Okinawa của Nhật Bản.
Đảo Okinawa thuộc tỉnh Okinawa – một tỉnh cực Nam của Nhật, bao gồm hàng trăm đảo thuộc quần đảo Ryukyu. Trung tâm hành chính là thành phố Naha nằm trên đảo lớn nhất của quần đảo này là đảo Okinawa.

Người dân Okinawa có tuổi thọ cao nhất ở Nhật Bản. Vì vậy rất nhiều nhà nghiên cứu đã đi hành hương đến hòn đảo với hy vọng khám phá bí quyết để kéo dài tuổi thọ nổi tiếng của người dân, và họ tin rằng bí mật nằm trong thực phẩm của hòn đảo. Một nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng một loại polysaccharide có tên là Fucoidan được tìm thấy trong tảo biển nâu như kombu, wakame, mozuku và hijiki, mang lại phương cách giúp cho các tế bào ung thư đã sinh ra thì sẽ tự hủy diệt. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng trong số nhiều loài rong biển khác nhau thì loài rong biển mozuku có chứa chất Fucoidan nhiều hơn so với các loài khác.

Từ phát hiện đó, thương hiệu tảo biển Okinawa-mozuku trở nên nổi tiếng thế giới. Người ta tìm mua loại Fucoidan chiết xuất từ tảo biển mozuku sinh trưởng ở đảo Okinawa

Tóm tắt các nghiên cứu về Fucoidan

Fucoidan không phải là một chất hóa học mà là tên gọi chung cho nhiều nhóm polysaccharides sulfat khác nhau. Các loại Fucoidan thay đổi tùy theo các loài tảo biển khác nhau, phương pháp khai thác, tinh chế cũng tùy thuộc vào từng loại tảo. Fucoidan được công bố đầu tiên vào năm 1996 tại Nhật với nghiên cứu về “quá trình Apoptosis trong tế bào ung thư dạ dày và ruột người được tạo nên bởi Fucoidan có chiết xuất từ tảo biển Kombu”.
Chiết xuất Fucoidan từ tảo biển Kombu thô thấy có 3 loại Fucoidan:

– F-fucoidan (cấu trúc hoàn toàn là fucose sulfate)

– U-fucoidan (cấu trúc gồm fucose sulfat, sulfat mannose, acid glucuronic).

– G-fucoidan (thành phần chính là galactose sulfate)

Trong 3 loại này, U- FUCOIDAN là loại được quan tâm nhiều nhất. Đó là do các nghiên cứu đã chứng minh trong U-FUCOIDAN có chất làm cho tế bào ung thư trong cơ thể con người tự hủy diệt. U-FUCOIDAN có nhiều trong các loại tảo biển như Kombu, Mozuku, Hijiki, trong đó các phân tử đường đơn như glucuronic acid, mannoza, fucoza đứng cạnh nhau.

Fucoidan có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư nhờ vào khả năng áp chế Apoptosis lên các tế bào ung thư. Khi tách ra, các thành phần của Fucoidan không tan trong nước, nhưng khi gắn với U-fucoidan thì chúng dễ dàng tan trong nước và gây ra quá trình Apoptosis (quá trình tế bào tự tiêu diệt) đối với tế bào ung thư.

Thí nghiệm: Người ta cấy tế bào ung thư ruột lên chuột và cho chúng ăn Fucoidan hàng ngày. Quan sát cho thấy khối u bị co lại và thời gian sống của chuột được kéo dài hơn.

Kết quả: Fucoidan chống lại sự hình thành mạch máu mới của các tế bào ung thư, đồng nghĩa với việc bỏ đói các tế bào ung thư, khiến chúng cạn kiệt năng lượng dân đến sự tự tiêu diệt.

Hiện nay người ta đã tìm ra 6 loại Fucoidan:

  • F – Fucoidan: Thành phần chính là sulfate fucose.
  • U – Fucoidan: Ngoài fucose sulfate, còn chứa acid glucuronic và mannose.
  • G – Fucoidan: Fucose sulfate, galactose.
  • L – Fucoidan: Fucose sulfate, galactose. Đây là loại Fucoidan được tìm thấy trong gốc và lá tảo biển kombu (Laminaria japonica) .
  • GA – Fucoidan: Fucose sulfate, saccharides như galactose, xylose, mannose và glucose. Axit uronic cũng được tìm thấy trong loại Fucoidan này.
  • Fucoidan tảo biển Okinawa Mozuku: axit uronic được liên kết với fucose sunfat hóa trong loại Fucoidan này. Tảo biển Okinawa Mozuku cũng được biết là có chứa U-Fucoidan.

Trong báo cáo: “Fucoidan, thành phần chính của rong nâu, ngăn chặn sự phát triển của các dòng tế bào ung thư trong ống nghiệm” – đăng trên MOLECULAR MEDICINE REPORTS   1:   537-542,   2008 – có tóm tắt nghiên cứu chống ung thư của Fucoidan như sau:

Fucoidan, thuật ngữ chung cho polysaccharides sulfate, được báo cáo là có các chức năng sinh học đa dạng bao gồm chống khối u, chống đông máu và tác dụng chống virut.

Mặc dù nó đã được nghiên cứu tỉ mỉ, cơ chế tác dụng chống khối u của nó vẫn còn chưa được nắm bắt cụ thể. Nghiên cứu hiện hành kiểm tra tác dụng chống khối u của fucoidan chiết xuất từ Okinawa mozuku trên 15 dòng tế bào ung thư (6 dòng tế bào ung thư biểu mô gan,1 dòng ung thư đường mật, 1 dòng ung thư túi mật, 2 dòng ung thư buồng trứng,1 dòng u nguyên bào gan, 1 dòng u nguyên bào thần kinh và 3 dòng ung thư thận) bằng cách sử dụng một khảo nghiệm MTT. Những thay đổi trong quá trình apoptosis và chu kỳ tế bào được phân tích bằng phương pháp đếm tế bào dòng chảy. Kết quả cho thấy rằng sự phát triển của tế bào đã được ngăn chặn trong 13 dòng tế bào trong một thời gian và / hoặc phụ thuộc vào liều sử dụng; sự ngăn chặn này đã được ghi nhận trong các dòng tế bào ung thư biểu mô gan, ung thư đường mật, và dòng tế bào ung thư biểu mô túi mật. Ngược lại, sự phát triển của u nguyên bào thần kinh và 1 trong 2 dòng tế bào ung thư biểu mô buồng trứng vẫn không bị ảnh hưởng. Tỷ lệ của các tế bào tự hủy tăng lên đáng kể trong 5 của 6 dòng tế bào ung thư biểu mô gan, và tỷ lệ của các tế bào trong pha G2 / M tăng lên trong 3 dòng tế bào tế bào gan khảo sát. Những quan sát này chỉ ra rằng Fucoidan là một đại diện tiềm năng chống ung thư để điều trị ung thư ống mật chủ, cũng như ung thư biểu mô gan, ung thư đường mật và ung thư túi mật.

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.