028.39.207.110

“Suy giảm trí nhớ gần” do bận rộn - dùng ngay Nấm Đầu Khỉ Aloha

Bận Rộn và Suy Giảm Trí Nhớ

Bạn còn trẻ nhưng đôi khi lại mắc các chứng hay quên như: quên mất việc mình chuẩn bị làm, ra khỏi nhà một lúc lại băn khoăn không biết đã đóng cửa, tắt bếp ga chưa hay quên mất giấy tờ, tài liệu, cuộc họp… và bạn băn khoăn không biết có phải mình đang mắc bệnh đãng trí hay bệnh sa sút trí tuệ không?

Khác với người già, chứng hay quên trước quên sau ở người trẻ là do liên quan đến vấn đề ghi nhận. Quá trình hình thành trí nhớ là thông tin được ghi nhận thông qua các giác quan và được mã hóa, lưu trữ ở não bộ. Khi cần bất kỳ thông tin gì, não sẽ giúp “truy xuất” từ kho lưu trữ này. Cho nên, suy giảm trí nhớ ở người trẻ thường là “giảm trí nhớ gần” (giảm trí nhớ ngắn hạn) hay được gọi là trí nhớ công việc.

Nguyên nhân của suy giảm trí nhớ gần thường do quá nhiều thông tin cần tiếp nhận cộng thêm áp lực cuộc sống và công việc khiến cho độ tập trung kém đi, dẫn đến dần mất đi khả năng ghi nhớ các sự việc diễn ra. Ngoài ra, nguyên nhân còn do cận thị, nghiện chất kích thích hay do lạm dụng các loại thuốc như thuốc ngủ, thuốc chống trầm cảm thế hệ cũ, nhóm thuốc chứa corticoid… Chứng suy giảm trí nhớ gần tuy không nặng nề nhưng hệ quả rất lớn, nếu không có các biện pháp hỗ trợ trí não, ngăn ngừa chứng suy giảm trí nhớ thì tình trạng diễn biến trở nên nghiêm trọng hơn và làm giảm chất lượng cuộc sống, chất lượng công việc hàng ngày

Tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung cao từ cải thiện vùng Hồi Hải Mã trong não.

“Suy giảm trí nhớ gần” do bận rộn - dùng ngay Nấm Đầu Khỉ Aloha

Hồi Hải Mã

Một cấu trúc nằm bên trong thùy thái dương, có hình dạng giống con cá ngựa nên được gọi là Hồi Hải Mã (Hippocampus). Vùng Hồi Hải Mã có liên quan đến hoạt động lưu giữ thông tin, tăng khả năng nhớ dài hạn, cũng như khả năng định hướng trong không gian tốt. Nghiên cứu cho thấy, Hồi Hải Mã luôn sản sinh các tế bào thần kinh mới và chịu sự tác động bởi các yếu tố tăng trưởng thần kinh NGF (Nerve Growth Factor) được hình thành trong não bộ.

Yếu tố tăng trưởng thần kinh NGF giúp tăng sinh thêm các neuron thần kinh mới và duy trì chất lượng của các neuron đã trưởng thành. Bên cạnh đó, NGF còn chỉnh sửa màng bọc myelin bao bên ngoài các sợi trục axon, giúp cho xung điện được dẫn truyền đi trong toàn bộ hệ thống thần kinh không bị tắc nghẽn, giúp giảm tình trạng suy trí nhớ ngắn hạn (trí nhớ gần); hỗ trợ cải thiện tình trạng thoái hóa thần kinh hay mất trí nhớ ở người già.

Kích thích sản sinh NGF – hướng giải quyết suy giảm trí nhớ gần

“Suy giảm trí nhớ gần” do bận rộn - dùng ngay Nấm Đầu Khỉ Aloha

Nấm Đầu Khỉ

Qua các nghiên cứu, nhất là các nghiên cứu cải thiện trí não từ thực vật luôn được quan tâm hàng đầu vì tính an toàn và hữu hiệu, các nhà nghiên cứu nhận thấy việc đẩy máu lên não hay tăng tuần hoàn máu não… chỉ có thể giúp cải thiện ở những người bị thiểu năng tuần hoàn máu não nhưng chỉ với liều lượng nhất định và cần thận trọng với những bệnh nhân có tiền sử đột quỵ hoặc cao huyết áp.

Khi phát hiện lợi ích từ Nấm Đầu Khỉ, các nhà khoa học đã đưa vào thí nghiệm và phát hiện ra tính năng vượt trội của nó nhờ vào hai hợp chất Hericenone và Erinacine có tác dụng kích thích sản xuất yếu tố tăng trưởng thần kinh NGF, giúp tế bào thần kinh khỏe mạnh cả về số lượng và chất lượng, tạo một mạng lưới thần kinh vững chắc. Từ đó, làm chậm thoái hóa thần kinh; cải thiện suy giảm trí nhớ, cải thiện phản xạ trí não; chống lại rối loạn chức năng nhận thức và mất trí nhớ do tuổi tác.

Ngoài ra, khi sử dụng Nấm Đầu Khỉ, người ta nhận thấy vấn đề rối loạn đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, đại tràng mãn tính…được cải thiện, hay chỉ số mỡ xấu (LDL-cholesterol) giảm rõ rệt. Và qua quá trình sử dụng còn cho thấy Nấm Đầu Khỉ còn được biết đến là thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe tổng trạng hiệu quả.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *