028.39.207.110

Bạn muốn có con và không muốn “dính” vào tình trạng tinh trùng yếu thì hãy chú ý những điều sau để bổ sung những thứ còn thiếu hoặc tránh những điều gây hại đến tinh binh nhé:

tinh-binh-yeu

Thiếu dinh dưỡng: Có một số thực phẩm chứa các thành phần như vitamin C, selen, kẽm, mangan giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn. Chính vì thế, việc thiếu những chất này, tuy không khiến tinh trùng vốn có của bạn yếu đi nhưng là một trong những yếu tố giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn. NHƯNG nếu không bổ sung các chất này thì về lâu dài, tinh trùng sẽ yếu đi cả về số lượng và chất lượng tinh trùng. Vì thế hãy cân bằng dinh dưỡng bằng thực đơn hàng ngày với các thực phẩm sau: cam, quýt, chanh, rau bina, hải sản, thịt bò, thịt cừu, thịt gà, thịt lợn, mầm lúa mì, các loại hạt,…

Hút thuốc lá và rượu bia: Các chất trong thuốc lá ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tinh trùng. Chính vì việc thường xuyên hút thuốc là một trong những nguyên nhân dẫn đến tinh trùng yếu, tỷ lệ tinh trùng thấp và gây bất thường ở tinh trùng khiến bạn khó có con. Vì thế hãy hạn chế việc hút thuốc hay uống rượu bia để giúp tinh trùng khỏe mạnh nhé.

Rượu, bia gây hại tinh binh quý ông nên tránh

Rượu, bia gây hại tinh binh quý ông nên tránh

Tập luyện thể thao quá độ: Việc tập luyện quá sức, cao độ khiến cho nhịp sinh học của cơ thể bị rối loạn, điều này vô hình chung tác động đến lượng tinh trùng được sản xuất bởi nhiệt độ bên trong tinh hoàn luôn ở 35°C, nếu nhiệt độ thay đổi sẽ tác động đến sự phát triển và hình thành của tinh trùng. Vì thế, hãy tránh luyện tập quá mức gây nóng vùng kín và tránh tiếp xúc những nơi có nhiệt độ cao, chẳng hạn như phòng xông hơi khô, suối nước nóng,…

Tập luyện quá sức ảnh hưởng đến tinh binh

Bạn có biết, một trong những thực phẩm hàng đầu có tác dụng sinh tinh tốt và tăng sinh lực dồi dào, được gọi với tên là “ Đông Trùng Hạ Thảo” chứa hơn 17 loại acid amin, các vitamin, nguyên tố vi lượng như Selen… và đặc biệt là các hoạt chất như: cordiceptic acid, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin…có tác dụng diệu kỳ đối với cơ thể trông việc bổ thận, dưỡng phổi, ích tinh và tăng cường sinh lực tốt. Có thể xem đây là “ứng cử viên sáng giá” để sinh tinh khỏe mạnh.

Tăng cường ham muốn

Tinh binh khỏe mạnh

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *