028.39.207.110

Nhân Sâm Hoa Kỳ (tên khoa học: Panax quinquefolius) đã được chứng minh là một loại thuốc bổ tuyệt vời cho khả năng sinh dục của nam giới. Loại thảo dược này đã được các nhà thực vật học gọi là “thuốc bổ tình dục nam giới”. Các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng Nhân Sâm Hoa Kỳ có thể hỗ trợ cho sức khỏe tình dục, chứng rối loạn cương dương và tăng cường hoạt động tình dục ở nam giới. Chúng tôi tìm thấy những dược tính tương đồng như của Nhân Sâm Cao Ly (Panax Ginseng), nhưng chúng tôi cũng nhận thấy loại thảo dược này (Nhân Sâm Hoa Kỳ) đặc biệt mạnh cho đa số nam giới. Do Nhân Sâm Hoa Kỳ chỉ có tác dụng trấn tĩnh cho hệ thống thần kinh trung ương, trong khi Nhân Sâm Cao Ly có tác dụng như một chất kích thích hệ mạnh  cho thần kinh trung ương. Nhân Sâm Hoa Kỳ  đã chứng minh là chất hỗ trợ miễn dịch tuyệt vời và mạnh mạnh cho trục HPA (trục hạ đồi-tuyến yên-thượng thận). Trục HPA rất quan trọng đối với cân bằng nội tiết tố, kiểm soát căng thẳng và tăng cường miễn dịch.

Nhân Sâm Hoa Kỳ

Nhân Sâm Hoa Kỳ

Đối với nam giới bị yếu sinh lý, rối loạn chức năng cương dương hoặc khả năng sinh tinh kém, Nhân Sâm Hoa Kỳ có thể là một lựa chọn để hỗ trợ. Thảo dược này cũng giúp cho việc kiểm soát hội chứng chuyển hóa (hyperinsulinemia) và bệnh tiểu đường tuýp 2, là những loại có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh lý. Các nghiên cứu cho thấy rằng một người đàn ông bị tiểu đường không kiểm soát được lượng đường trong cơ thể của mình thì ít có khả năng gây thụ thai cho bạn tình của anh ta và khi đó có nguy cơ tinh trùng không gây đậu thai rất cao hoặc tinh trùng biến dạng bị cao hơn nhiều.

Li ích ca nhân sâm M đi vi kh năng sinh dục nam gii::

Một số nhà thảo dược học đã sử dụng loại thảo dược này cho sinh lý nữ, nhưng việc dùng để tăng cường sinh lý nữ thì không được phổ biến. Loại sâm này có thể được hỗ trợ sinh lý đặc biệt ở người có vấn đề về tuyến thượng thận, bị suy nhược tổng trạng, rối loạn tiêu hóa, bị căng thẳng cao hoặc bị rối loạn hệ miễn dịch. Các lợi ích:

  • Hỗ trợ chức năng hệ nội tiết, hỗ trợ trục HPA hỗ trợ sự cân bằng nội tiết tố.
  • Hỗ trợ hệ thống miễn dịch, rất quan trọng khi liên quan đến các vấn đề sinh lý tự miễn như là kháng thể chống tinh trùng.
  • Có thể làm tăng khả năng tình dục.
  • Có thể giúp điều trị rối loạn cương dương; tăng cường sự cương cứng.
  • Tăng khả năng chịu đựng (chống xuất tinh sớm), có thể tăng cường cho hoạt động tình dục.
  • Hỗ trợ cho việc phòng chống mạnh mẽ với các stress (căng thẳng), điều này có thể giúp ngăn ngừa và chữa lành chứng mỏi thận và rối loạn chức năng tình dục liên quan đến stress (do căng thẳng gây xuất tinh sớm).
  • Giúp thận khỏe và đảm bảo chức năng thận hợp lý là điều rất quan trọng để sản xuất và giải phóng nội tiết tố nam giới testosterone.
  • Hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm, điều này rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể, bao gồm cả sức khỏe của tinh trùng.

Sơ lược v lch s Nhân Sâm Hoa K

Nhân Sâm Hoa Kỳ có nguồn gốc từ miền đông Hoa Kỳ và Canada. Do việc khai thác quá mức về loại cây bản địa này, Nhân Sâm Hoa Kỳ hiện đang bị đe dọa. Không bao giờ nên mua một sản phẩm Nhân sâm Hoa Kỳ mà có nhãn “chế tác từ Sâm hoang dại” hoặc “thu hoạch loại Sâm hoang dại”. Hãy chắc chắn rằng sản phẩm bạn chọn được trồng trọt hữu cơ.

Nhiều bộ tộc người bản xứ ở Mỹ đã sử dụng Nhân Sâm Hoa Kỳ trong hàng trăm đến hàng nghìn năm nay. Những bộ lạc sử dụng Nhân sâm Hoa Kỳ đã tôn kính nó như một loại thuốc tổ, điều này đồng nghĩa xem loại Sâm này như là một thảo dược vĩ đại. Các bộ lạc đã sử dụng loại thảo dược này có thể kể: Cherokee, Creek, Seminole, Delaware, Mohegan, Meskwaki, Iroquois, Ojibwa và Menominee. Nhân Sâm Hoa Kỳ đã được sử dụng trong một thời gian rất dài, cho thấy khả năng chữa bệnh rất mạnh và rất an toàn. Người ta kể rằng Ojibwa là một bộ lạc luôn luôn chắc chắn trồng một hạt giống để tạo một cây Sâm mới sau khi thu hoạch một củ Sâm để làm thuốc, điều này để đảm bảo rằng loại cây này sẽ không bao giờ có nguy cơ tiệt chủng. Ngày nay mọi thứ đã thay đổi: loại thảo dược này đang tranh đấu để phát triển trong môi trường tự nhiên của nó.

Sâm Mỹ tăng cường sinh lý nam giới

Nhà thảo dược học David Winston kể một câu chuyện về ông nội Cherokee của anh ta, người luôn thêm một chút Nhân Sâm Hoa Kỳ vào tất cả các công thức của mình. Khi anh ta hỏi ông nội mình về điều này, câu trả lời của ông ta là để khiến mọi thứ tác dụng tốt hơn. Đây chính xác là cách mà các adaptogens làm, là các chất giúp điều chỉnh và hỗ trợ chức năng cho các hệ thống trong cơ thể.

Cách sử dụng theo lối truyền thống:

Phần thảo dược được sử dụng: rễ củ

Dạng cồn thuốc: 3-5 mL uống 60-100 giọt, 3 lần một ngày
Dạng Capsule: Mỗi lần uống 2 viên nang hàm lượng 500mg/viên, uống 2 lần một ngày = 2000mg mỗi ngày

Nhân Sâm Hoa Kỳ được đánh giá an toàn cao và đã được chứng minh là an toàn cho việc sử dụng lâu dài, khi liều dùng hằng ngày được dùng đúng theo liều lượng nói trên. Đừng dùng quá liều hằng ngày này.

Thận trọng: Những thử nghiệm gần đây trên người cho thấy Nhân Sâm Hoa Kỳ khi dùng liều cao có thể làm thay đổi tác dụng của loại thuốc làm loãng máu Warfarin.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *