028.39.207.110

Nhân Sâm Hoa Kỳ Giúp Hồi Phục Nhanh Khi Bị STRESS

Nhân Sâm Hoa Kỳ Giúp Hồi Phục Nhanh Khi Bị STRESS

Căng thẳng mệt mỏi rất dễ xảy ra khi bạn làm việc quá tải hoặc suy nghĩ quá nhiều về vấn đề nào đó. Nếu không có các động thái tích cực để vượt qua, có thể gây stress nặng cho bạn.

Những biểu hiện bạn đang bị stress

  • Mệt mỏi: Bạn đang ở cường độ làm việc cao nhưng lại thấy không sung sức. Bạn muốn hoàn tất công việc nhưng lại buông xuôi kiểu “lực bất tòng tâm”.
  • Căng thẳng: Bạn có nhiều việc cần làm nhưng chúng như một mớ lộn xộn trong đầu óc, không sắp xếp được việc trước, sau, đầu óc trống rỗng hoặc căng nhức; trằn trọc, giấc ngủ không sâu, khiến suy mòn dần nội lực.
  • Dễ cáu gắt: Bạn dễ stress ngay với những điều tưởng như nhỏ nhặt làm tâm tính thay đổi, mất đi sự điềm tĩnh cần thiết khi xử lý các vấn đề.
  • Mất tập trung: Bạn vào cuộc họp mà đầu óc cứ miên man, hay hỏi lại hoặc thảo luận lạc đề vì chưa nắm kịp nội dung vừa được thông tin. Biểu hiện này khiến bạn khó hoàn thành công việc.
  • Chòng chành: Bạn mất điểm tựa trong đầu óc, không cảm thấy bình an, thiếu sự tự tin và cân bằng, dễ lo lắng và bị rối trong việc xử lý tình huống. Cảm giác choáng váng, chóng mặt như thiếu oxy lên não khá rõ.
    Tóm lại, khi bị stress thì hãy cố gắng vượt qua càng sớm càng tốt trước khi các biểu hiện stress kịp làm tổn hại đến thể chất, tinh thần của bạn. Xa hơn là đừng để nó kịp gây tổn thương đến tình cảm và các mối quan hệ với người thân, đồng nghiệp chung quanh.

Những phương cách vượt qua stress

  • Tĩnh dưỡng: Bạn cần giải tỏa căng thẳng mệt mỏi bằng cách tịnh tâm và tĩnh dưỡng. Cố gắng dành thời gian cho những buổi tập nhẹ như thiền định, yoga, thả bộ, … Việc hít thở chậm và sâu từ các bài tập này rất tốt để bạn lấy lại cân bằng cho trí não, cũng như xua tan đi những lo lắng bất an trong lòng.
  • Hỗ trợ từ Nhân Sâm: Không khí tốt qua hít thở không đủ đem lại năng lượng cho bạn, mà bạn cần dung nạp thêm những thực phẩm tốt, điển hình là Nhân Sâm – loại thảo dược được tích tụ nguyên khí trời đất và cân bằng về âm dương. Đặc biệt là Nhân Sâm Hoa Kỳ sinh trưởng ở khí hậu lạnh vùng Bắc Mỹ, được đánh giá cao về công dụng dưỡng âm bổ khí.

Công dụng của Nhân Sâm Hoa Kỳ trong chống stress

Nhân Sâm Hoa Kỳ được xem như là một “adaptogen” mạnh mẽ, làm giảm tác động của bất kỳ loại căng thẳng nào, dù là thể chất hay tinh thần. Các củ sâm phải có ít nhất bốn năm tuổi mới có hiệu quả. Các gốc sâm càng lớn, hiệu quả càng mạnh mẽ.

Nhân Sâm Hoa Kỳ chứa kẽm, vitamin A, B6, C và glycan polysaccharide, ginsenosides. Nó được coi là một loại sâm “làm mát” và được dùng tốt nhất khi có các biểu hiện tâm tính nóng nảy. Loại nhân sâm này nổi tiếng vì nó có khả năng chống lại sự mệt mỏi về thể chất và tinh thần. Nhiều vận động viên dùng nó trong luyện tập để tăng sức mạnh và sức chịu đựng. Sinh viên thường dùng trong khi học tập cao độ vì nó giúp duy trì mức độ tỉnh táo về tinh thần và cải thiện trí nhớ.

Một nghiên cứu được thực hiện năm 2005 bởi Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada cho biết rằng Nhân Sâm Hoa Kỳ có thể giúp ngăn ngừa bệnh cảm mạo thông thường. Loại sâm này cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, có thể hữu ích cho những người mắc bệnh tiểu đường. Những người uống Nhân Sâm Hoa Kỳ trước khi ăn sẽ giữ mức đường huyết sau bữa ăn trong phạm vi bình thường.

Loại sâm này còn có tác dụng rất tốt lên tuyến thượng thận. Tuyến thượng thận tiết ra các hoóc-môn quan trọng để giảm căng thẳng. Điều này có lợi cho những người bị trầm cảm và lo lắng.

Nhân Sâm Hoa Kỳ có chứa chất chống oxy hóa mạnh, giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch. Do vậy những người dùng nó thường xuyên thì ít bị bệnh hơn.

Đừng làm stress nặng nề hơn bởi sự lo âu, mà nhanh chóng lướt qua nó với sự hỗ trợ từ Nhân Sâm Hoa Kỳ. Hiện đã có dạng viên sâm uống tiện dùng, với thành phần ginsenoside Rb1 hàm lượng cao, chiết xuất từ các củ Sâm trên 6 năm tuổi, mang lại hiệu quả mạnh mẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua stress.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *