028.39.207.110

QUÊN CÓ HẠNH PHÚC KHÔNG?

Nghe có vẻ lạ vì đương nhiên chẳng ai muốn quên đi người thân thương của mình cả và điều đó không những khiến người mắc chứng bệnh “ quên” đau khổ, sinh hoạt khó khăn mà còn trở thành gánh nặng cho người thân. Nhưng ở một số người họ lại muốn mình dễ dàng quên, không còn nhớ để cuộc đời đơn giản, vui vẻ hơn…

Thực ra, cả hai mong muốn và suy nghĩ này đang diễn tả ở hai trạng thái khác nhau, một trạng thái thể hiện đây là chứng bệnh, một trạng thái lại thể hiện cảm xúc. Nhưng nhìn chung, Quên không hạnh phúc như bạn tưởng….

Điều đau khổ và đáng tiếc nhất là “Quên” đi những thứ/ người thân thuộc đối với mình. Vì thế, quên không đơn giản là triệu chứng bình thường mà nó báo hiệu cho căn bệnh nguy hiểm về suy giảm trí nhớ, mất trí hay đãng trí….

Bệnh đãng trí hay còn gọi là bệnh Alzheimer’s là căn bệnh của tuổi già, của sự lão hóa khiến não teo dần do tế bào thần kinh chết đi và hao hụt dần, không được sản sinh nên lưu giữ và dẫn truyền thông tin bị gián đoạn. Hiện bệnh mất trí nhớ không có phương pháp điều trị cho nên sau khi phát bệnh khoảng 8-10 năm thì bệnh nhân mất.

Chính vì thế, bệnh đãng trí chỉ có thể phòng bệnh diễn ra và chuyển biến nặng hơn bằng những thực phẩm bổ sung, hỗ trợ trí não và cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ. Khi bắt đầu có những biểu hiện hay quên như: quên giấy tờ, quên chìa khóa, quên mất tính làm gì…dù độ tuổi còn rất trẻ thì cần có biện pháp phòng chống trước khi rơi vào bệnh Alzheimer’s – một căn bệnh gây tổn thương não nghiêm trọng.

CÁCH PHÒNG TRÁNH

Thông thường, khi có dấu hiệu đau đầu, hay quên thì bệnh nhân được kê toa các loại thực phẩm bổ dưỡng cho não và lưu thông máu lên não. Tuy nhiên, các loại thực phẩm có chức năng này có tác dụng giảm thiểu đau đầu do máu di chuyển lên não không thông và từ đó cải thiện hay quên do đau đầu gây ra. Nhưng nhược điểm của loại thực phẩm này là dễ gây vỡ mạch máu não đối với những người có tiền sử đột quỵ, xơ vữa động mạch hay cao huyết áp….do áp lực máu đẩy lên.

Chính vì thế, việc cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ hay phòng chống bệnh Alzheimer’s cần được cải thiện từ tế bào não – đây là phát hiện của các nhà khoa học, khi thấy rằng các tế bào thần kinh già đi và chết dần nhưng lại không sản sinh thêm, sự hao hụt dần các tế bào khiến sự dẫn truyền thông tin bị tắc nghẽn, đứt đoạn và thông tin không được lưu trữ nên dẫn đến tình trạng hay quên và bệnh teo não ở một số người lớn tuổi.

Vì thế, ở một loại thảo mộc có tên gọi là Nấm Đầu Khỉ – Nấm Hầu Thủ – các nhà khoa học phát hiện ra có chứa hai hợp chất Hericenone và Erinacine có tác dụng kích thích sản xuất yếu tố tăng trưởng thần kinh NGF, giúp tế bào thần kinh khỏe mạnh cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh đó, NGF còn chỉnh sửa màng bọc myelin giúp cho tính dẫn truyền trong trong trục thần kinh axon không bị tắt nghẽn, làm chậm thoái hóa thần kinh; cải thiện phản xạ trí não; chống lại rối loạn chức năng nhận thức và mất trí nhớ do tuổi tác.

Ngoài ra, Nấm Đầu Khỉ còn được biết đến là sản phẩm có chứa chất tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi và bảo vệ cơ quan chức năng cơ thể.

+ Kích thích và giúp tăng số bạch cầu. Đây là một yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể.

+ Giúp tăng cường chức năng của niêm dịch dạ dày, làm lành vết loét và thậm chí làm giảm viêm.

+ Điều chỉnh lượng đường trong máu và cholesterol. Thậm chí, có bằng chứng cho thấy sự hữu ích trong việc giảm dị ứng, hoặc ít nhất là nhạy cảm với dị ứng. Cũng như, không nhận thấy có độc tính và các phản ứng phụ trong nấm hay sau khi sử dụng.