028.39.207.110

Sâm là một trong tứ dược quý mà Đông y lưu truyền “Sâm – Nhung – Quế – Phụ”, được biết đến là dược vật có tác dụng bồi bổ sức khỏe, phục hồi nguyên khí, tăng cường năng lực, ích huyết, sinh tân, định thần, ích trí… là thảo dược đại bổ nhưng bên cạnh đó, nó cũng mang đến tác dụng phụ, thậm chí là tắc tử (chết) nếu dùng không đúng cách và không đúng liều.

Sâm sinh trưởng ở mỗi vùng địa lý khác nhau sẽ có đặc tính khác nhau về bản chất, một số ít dược học, ví dụ điển hình như Sâm Hàn Quốc (mang tính ấm, nhiệt- không dùng được cho người cao huyết áp) và Sâm Hoa Kỳ (mang tính hàn, mát – dùng được cho người cao huyết áp) NHƯNG nhìn chung về công dụng thì vẫn mang lại tác dụng tương đương cho người sử dụng. Chính vì thế, nếu bạn cứ cảm thấy mệt trong người và tự ý sử dụng liều lượng sâm tươi thì dễ dẫn đến NGỘ ĐỘC nguy kịch và TỬ VONG cao.

Sử dụng sâm thế nào cho hiệu quả - Nhân sâm Hoa Kỳ hay Sâm Hàn
Khi bị ngộ độc nhân sâm, người bệnh thường thấy những biểu hiện như mất ngủ, đau đầu, chóng mặt, thần kinh hưng phấn liên tục, trạng thái khoái cảm liên tục, huyết áp tăng cao, thân thể phù thũng, iả chảy lúc sáng sớm, da mẩn đỏ, mũi chảy máu, co giật, ngôn ngữ rối loạn, thần trí mơ hồ, đồng tử giãn v.v…

Do đó, những người không nên sử dụng Sâm Hàn Quốc:

Người khỏe mạnh, âm hư dương thịnh, người đang sốt cao, lạnh bụng hay bị tiêu chảy, phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, phụ đang thời kỳ kinh nguyệt, người vừa phẫu thuật, loét và xuất huyết, người bị tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu, bệnh nhân đang mắc phải các căn bệnh cấp tính, thanh niên (dưới 18 tuổi) thường bị xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh…

Sử dụng sâm thế nào cho hiệu quả - Nhân sâm Hoa Kỳ hay Sâm Hàn

Sâm Hàn Quốc

Những người không nên sử dụng Sâm Hoa Kỳ:

Người có chứng dương hư, hàn thấp ở tràng vị, tỳ vị hư hàn với các triệu chứng như: sợ lạnh, chân tay lạnh, phù, đại tiện phân lỏng, phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, bệnh nhân đang mắc phải các căn bệnh cấp tính, bệnh ung thư, thanh niên (dưới 18 tuổi) thường bị xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh…

Sử dụng sâm thế nào cho hiệu quả - Nhân sâm Hoa Kỳ hay Sâm Hàn

Nhân Sâm Hoa Kỳ

Cách sử dụng Sâm:

Sâm được chế biến nhiều cách nhằm giữ được nguyên vị và hiệu quả mang lại, thông thường người sử dụng sâm tươi có thể thực hiện:

 • Pha trà uống:
 • Tán bột
 • Ngậm tan
 • Sắc uống
 • Nấu cùng cháo
 • Hấp cùng trứng gà, hầm cùng các loại thuốc khác
 • Tẩm mật ong

Lưu ý: Khi sử dụng sâm tươi, cần tham khảo y phu về liều lượng sử dụng cho đúng cũng như tình trạng cơ thể hiện tại. Ngoài ra, Sâm không được dùng chung hoặc dùng sau khi uống sâm với Lê Lô (tên 1 loại thuốc), củ cải trắng hay hải sản… cũng như đau bụng không nên dùng sâm vì gây hại đến cơ thể người dùng. Và đặc biệt, không dùng Sâm vào buổi tối nhằm tránh tình trạng gây kích thích thần kinh, mất ngủ.

Cách sử dụng Sâm tiện lợi nhất:

Bất kể sâm nào cũng vậy, sử dụng đúng liều lượng là điều cần thiết nhất để tránh những nguy hiểm không lường cho bản thân. Chính vì vậy, đối với Sâm Hoa Kỳ Aloha được bào chế dạng viên nang theo tỉ lệ khoa học, hợp lý nhất nhằm cung cấp đủ dưỡng chất và khả năng nạp đúng lượng trong một ngày của cơ thể. Và quan trọng là tiện lợi, không mất quá nhiều công sức, thời gian cho người sử dụng nhất là những người bận rộn, người trung niên và người lớn tuổi.

Đối tượng sử dụng Sâm Hoa Kỳ:

 • Người suy nhược, mệt mỏi.
 • Người làm việc căng thẳng
 • Người lao động nặng.
 • Người cần phục hồi sức khỏe sau khi bệnh.
Đông Trùng Hạ Thảo ALOHA

Đông Trùng Hạ Thảo ALOHA

Sử dụng sâm thế nào cho hiệu quả - Nhân sâm Hoa Kỳ hay Sâm Hàn

Nhân Sâm Hoa Kỳ Aloha

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *