028.39.207.110

Suy nhược thần kinh và cách phòng tránh cùng với Nấm Đầu Khỉ Aloha

Suy Nhược Thần Kinh

Suy nhược thần kinh là hội chứng mà nhiều người thường hay mắc phải – là bệnh lý thuộc nhóm loạn thần kinh chức năng, do những rối loạn chức năng vỏ não và một số trung khu dưới vỏ gây nên, khi đó, những dòng thông tin, dòng xung đột không được sàng lọc qua mạng lưới thân não mà dồn cả lên vỏ não khiến vỏ não không chịu đựng nổi, tế bào thần kinh làm việc quá tải dẫn đến sự suy yếu, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi và nghỉ ngơi ở cơ thể.

Suy nhược thần kinh còn được biết đến là bệnh của thời đại vì theo thống kê, mỗi năm tại khoa thần kinh và tâm thần, số bệnh nhân bị suy nhược thần kinh chiếm đến 60%-70% tổng số bệnh nhân, trong đó, chiếm 4%-5% bệnh nhân suy nhược thần kinh thực vật và tình trạng bệnh đang có xu hướng tăng hàng năm.

Bệnh nhân thường gặp là những người lao động trí óc nhiều, học sinh – sinh viên mỗi khi bị áp lực thi cử. Khi mắc bệnh, bệnh nhân thường có biểu hiện các triệu chứng như mệt mỏi, khó chịu, dễ bị kích động, cáu gắt, nhức đầu, khó ngủ, đau gáy, hay xúc động, hồi hộp, lo sợ, kém ăn, táo bón… Ở một số người còn có triệu chứng như: chóng mặt, ù tai, thở nông, mặt đỏ bừng hoặc tái nhợt…

Để giảm thiểu tình trạng mắc bệnh và tránh bệnh diễn biến nặng, bệnh nhân cần hạn chế căng thẳng thần kinh thường xuyên; giải tỏa stress; luyện tập và nghỉ ngơi hợp lý; bổ sung các loại thực phẩm tốt cho trí não có chứa nhiều vitamin nhóm B…

Giải pháp đơn giản để phòng tránh suy nhược thần kinh hiệu quả

Khi bệnh nhân biết mình bị suy nhược thần kinh, ngoài việc cho mình thời gian nghỉ dưỡng, cần lựa chọn những sản phẩm có tác dụng bổ não, nuôi não khỏe mạnh. Nhưng cũng cần lưu ý là phần lớn các sản phẩm đều theo một công thức là đẩy máu lên não, tăng cường tuần hoàn máu não… Điều này vô hình chung lại tạo áp lực lên thành mạch máu não và không an toàn đối với những người có tiền sử tai biến mạch máu não hay người cao huyết áp.

Chính vì vậy, trong các nghiên cứu nhằm tìm kiếm loại dược vị an toàn và khỏe não toàn diện thì nổi bật lên loại nấm mang tên Nấm Đầu Khỉ – là loại “bổ não” được sử dụng thịnh hành ở các nước Bắc Mỹ và phương Tây, với lợi ích làm tăng cường sinh lực, giảm mệt mỏi. Và với phát hiện trong thời gian gần đây, nó có tác dụng nhiều nhất là giúp tăng cường trí nhớ, phục hồi thoái hóa thần kinh, giảm áp lực lên hoạt động của tế bào thần kinh. Điều đó thông qua:

Hai hợp chất Hericenone và Erinacine có tác dụng kích thích sản xuất yếu tố tăng trưởng thần kinh NGF (Nerve Growth Factor) – bằng cách thâm nhập qua hàng rào máu não và khiến não tiết ra NGF – giúp tái tạo tế bào thần kinh và gia cố mạng lưới tế bào thần kinh cả về chất lượng và số lượng; giúp cải thiện các sợi trục thần kinh axon có vai trò dẫn truyền các tín hiệu điện não để cho các xung điện não truyền đi trong toàn bộ hệ thống thần kinh không bị tắt nghẽn. Đặc biệt Erinacine được tin rằng có ảnh hưởng lớn đến việc tổng hợp yếu tố tăng trưởng neutron (NGF) trong hệ thần kinh trung ương. Các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện ra nó hỗ trợ điều trị hiệu quả đối với rối loạn thần kinh như trầm cảm, giúp giảm lo lắng do căng thẳng, suy nhược thần kinh; có tác động tốt đối với bệnh sa sút trí tuệ, đa xơ cứng, bệnh Alzheimer’s… và tổn thương mô thần kinh ngoại vi.

Suy nhược thần kinh và cách phòng tránh cùng với Nấm Đầu Khỉ Aloha

Suy Nhược Thần Kinh

Vì vậy, loại nấm này được xem như sản phẩm “brain tonic – bổ não” an toàn và tác động tận căn nguyên các triệu chứng về não nhằm chăm sóc tốt hệ thần kinh đúng nghĩa. Và đây cũng được xem là trợ thủ giúp não khỏe mạnh thực sự, hướng đến là một giải pháp thiết thực và hiệu quả cho người bị suy nhược thần kinh do lao động trí óc căng thẳng hay phải học tập thi cử áp lực; người cao tuổi…

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *