028.39.207.110

Tại Sao Phải Bổ Sung Glucosamine Trong Việc Điều Trị Đau Nhức Khớp Gối

Theo thống kê của ngành Y tế về xương khớp tại Việt Nam, viêm khớp chiếm tới 35% với xu hướng ngày càng tăng, trong đó thoái hóa khớp chiếm đến 11,5% và với tỷ lệ tàn tật chiếm đến 25%…đủ để thấy, khi triệu chứng đau nhức xuất hiện, người bệnh không quan tâm hoặc tạo thói quen sống chung với nó, đến khi thực sự gây ra biến chứng nặng nề cả bên trong và bên ngoài thì lúc đó không chỉ tốn chi phí, thời gian mà khả năng hồi phục hoàn toàn ở bệnh nhân là rất thấp.

Tỉ lệ thoái hóa khớp ở việt nam

Tỉ lệ thoái hóa khớp ở việt nam

(nguồn: internet)
Đau nhức khớp là một trong những triệu chứng lâm sàng ban đầu của bệnh thoái hóa khớp, viêm đa khớp dạng thấp, viêm sưng khớp, viêm khớp nhiễm khuẩn… nếu không có biện pháp điều trị kịp thời, khi tình trạng bệnh chuyển nặng sẽ khiến người bệnh gặp khó khăn trong di chuyển, sinh hoạt hàng ngày, lâu dần gây nên mệt mỏi, chán ăn và dễ đối mặt với nguy cơ tàn phế cao.
Đa phần bệnh nhân mắc bệnh về xương khớp, thường gặp là các cơn đau ở các vị trí như khớp tay, khớp cổ,…đặc biệt là khớp gối – đứng đầu thoái hóa khớp ở các chi và nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật ở người cao tuổi. Đau nhức khớp gối là tình trạng mà người bệnh thường không chú ý nhất nhưng lại là vị trí dễ mắc bệnh và nhanh thành các bệnh lý liên quan đến bệnh viêm khớp, bởi đây là bộ phận hoạt động nhiều nhất, chịu nhiều lực tác động nên khi bị đau nhức thì người bệnh dễ nhầm lẫn chỉ là cơn đau thông thường. Ngoài ra, đối với người béo phì thì đây là vị trí chịu tác động mạnh mẽ, dễ bị tổn thương nghiêm trọng nhất và cũng nhanh đối mặt với thoái hóa khớp hơn so với những người khác.

Viêm khớp

Viêm khớp

Chính vì vậy, để phòng tránh bệnh lý liên quan đến viêm khớp và đau nhức khớp gối thì bạn cần có chế độ ăn uống, luyện tập thích hợp, những thực phẩm như dầu mỡ, thức ăn chế biến sẵn, thực phẩm quá ngọt hoặc quá mặn, các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…gây bệnh chuyển biến nặng cần hạn chế. Bên cạnh đó, bổ sung thêm thực phẩm chức năng có tác dụng làm giàu chất nhầy và bảo vệ được chức năng sụn khớp, hạn chế sự bào mòn và tổn thương…do tác động của tuổi tác, vận động, thể trạng lên sụn khớp.

Đau nhức khớp gối

Đau nhức khớp gối

Lí do tại sao lựa chọn Glucosamine cho việc điều trị đau nhức khớp gối?

Glucosamine được giới nghiên cứu khoa học công nhận là chất hỗ trợ trong việc điều trị giảm đau, ngăn chặn quá trình tổn thương sụn diễn ra và đặc biệt là hạn chế những tác dụng phụ do thuốc mang lại. Trước đây, khi điều trị các bệnh viêm khớp hoặc đơn giản là giảm đau, bệnh nhân thường được kê toa là thuốc giảm đau (paracetamol), thuốc kháng viêm không steroid (NSAID), thuốc kích thích, thuốc ức chế miễn dịch và thuốc chứa corticosteroid hoặc khi các trường hợp giảm đau không hiệu quả, người bệnh phải thực hiện phẫu thuật – tuy nhiên, các bệnh nhân sau đó đều bị tái phát, không phải là kết quả điều trị không hiệu quả mà là do người bệnh không có chế độ chăm sóc đúng cách, trong khi đó, họ dễ mắc bệnh hơn so với người không bị trước đó.

Đau nhức khớp gối

Đau nhức khớp gối

Bên cạnh đó, các thuốc điều trị trên để lại di chứng cho gan, thận, dạ dày và tim mạch…chính vì lẽ đó, glucosamine được xem như là chất thay thế và hỗ trợ điều trị hiệu quả trong viêm khớp, thoái hóa khớp, giảm đau do chấn thương…hiện nay, ở một số nước, Glucosamine được cho là thuốc điều trị liên quan đến sụn khớp, không hoặc ít tác dụng phụ nhất (một số Glucosamine được điều chế từ vỏ tôm, tôm hùm hoặc cua nên gây phản ứng với người dị ứng hải sản)

Thực phẩm chức năng xương khớp

Thực phẩm chức năng xương khớp

Tuy nhiên, để Glucosamine hoạt động dược học hiệu quả thì đòi hỏi trong thành phần mỗi viên thuốc Glucosamine phải kết hợp với các chất như Chondroitin, HA, Collagen loại II, MSM và các thành phần bổ trợ khác liên quan.
Đó cũng là lí do vì sao Glucosamine Super – Flex lại được lựa chọn tin dùng và hiệu quả mang lại ổn định, cao hơn so với các loại Glucosamine khác, bởi qua nghiên cứu thành phần của sụn bao gồm rất nhiều thành phần, chủ yếu là Collagen loại II, HA, Chodroitin …

Glucosamine super flex

Glucosamine super flex

Glucosamine Super – Flex với các thành phần chính: Collagen II không biến tính, Glucosamin Sulfate, Chondrotin, Curcuminoids (tinh chất chiết xuất từ rễ củ nghệ), HA và MSM ( Methyl Sulfonyl Methane) giúp giảm đau do thoái hóa khớp, chấn thương sụn khớp, tăng dịch khớp và duy trì cấu trúc sụn khớp. Ngoài ra, Glucosamin Super – Flex còn là thực phẩm cần thiết hỗ trợ trong quá trình điều trị thoái hóa khớp ở người cao tuổi và các bệnh nhân thoái hóa khớp sớm.
*Sản phẩm không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *