028.39.207.110

Trong Đông Y, thận được biết đến là nơi tàng tinh – còn được gọi là thận chủ cốt tủy – mà tinh sinh tủy, tủy nuôi dưỡng xương, điều này có nghĩa là khi thận bị rối loạn chức năng dẫn đến đau nhức trong xương tủy, tóc dễ rụng, răng yếu đi. Thận còn là chủ tiền âm, hậu âm, tức là khi thận suy yếu, sẽ dẫn đến tiểu tiện không tự chủ hoặc xuất tinh sớm, di mộng tinh.

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ chức năng thân

Thận khỏe mạnh

Chính vì thế, đối với nam giới việc dưỡng thận rất quan trọng, bởi thận khỏe thì cơ thể và sinh lý mới khỏe được. Đó là lý do mà bạn không nên bỏ qua những tuyệt chiêu dưỡng thận tốt tại nhà sau đây:

+  Cẩn thận khi dùng thuốc: Bắt kỳ loại thuốc nào nếu sử dụng không đúng cách hay sử dụng quá liều đều ảnh hưởng xấu đến thận. Vì thế, nếu cần thiết sử dụng trong thời gian dài, đừng quên hỏi ý kiến của bác sĩ về vấn đề này.

Cẩn thận khi dùng thuốc

+ Nuốt nước bọt dưỡng thận: Nếu trong 1 ngày, bạn chỉ nhổ nướt bọt ra mà không nuốt vào thì cơ thể sẽ có phản ứng, bạn sẽ thấy mệt mỏi, đau lưng. Điều đó chứng minh nuốt nước bọt có tác dụng dưỡng thận và duy trì tác dụng bảo vệ thận. Vì nước bọt được chia làm 2 phần: nước bột trong, loãng là do lá lách sản xuất, nước bột đặc do thận làm chủ.

Nuốt nước bọt dưỡng thận

+ Ngủ để dưỡng thận: Ngủ đủ giấc là yếu tố quan trọng trong việc dưỡng thận và sinh hóa máu. Theo nghiên cứu lâm sàng, phần lớn các bệnh nhân suy thận đều có liên quan đến việc thức đêm nhiều ngày, mất ngủ trầm trọng, mệt mỏi quá mức. Vì vậy, để dưỡng thận khỏe mạnh thì cần có chế độ nghỉ ngơi điều độ: ngủ sớm dậy sớm và thói quen làm việc hợp lý.

Ngủ để dưỡng thận

+ Buồn tiểu không nên nhịn: Việc nín tiểu sẽ gây hại thận rất nhiều, chính vì thế, khi nước tiểu đến mức độ nhất định sẽ kích thích thần kinh tạo ra phản xạ  tiểu tiện. Lúc này, cần giải quyết tiểu tiện nhanh và sạch, đây là cách dưỡng thận tốt nhất

+ Vận động: giúp dưỡng thận, bổ sung những chỗ thiếu khuyết – đây là biện pháp tích cực luôn được khuyến khích. Một phương pháp dưỡng thận rất đơn giản: Xoa 2 lòng bàn tay lại với nhau, cho đến khi lòng bàn tay nóng lên thì áp vào thắt lưng và mát xa lên xuống đến khi phần thắt lưng (eo) nóng. Mỗi ngày thực hiện 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.

vận động để dưỡng thận

+ Bảo vệ đôi chân: Vì kinh mạch của thận có xuất phát từ gan bàn chân mà lòng bàn chân lại rất nhiễm lạnh. Vì thế, giữ ấm đôi bàn chân cũng là cách bạn dưỡng thận khỏe mạnh. Ngoài ra, trước khi đi ngủ, bạn có thể thực hiện mát xa lòng bàn chân cũng giúp bảo vệ thận tốt.

+ Không làm việc quá sức & tiết chế chuyện phòng the: Lao động thể lực quá sức thì hoa tổn khí, lao động trí óc quá sức thì hao tổn huyết, quan hệ tình dục quá độ thì gây yếu tinh trùng. Vì vậy để dưỡng thận khỏe thực sự, bạn cần có chế dộ làm việc và nghỉ ngơi phù hợp, điều chỉnh lại lối sống “phòng the” hợp lý nhất.

+ Uống nước dưỡng thận:  Nước loại bỏ chất thải độc hại ở thận và giúp thận bớt “gánh nặng”, làm việc hiệu quả và dưỡng thận khỏe mạnh hơn.

uống nước dưỡng thận

+ Chế độ ăn uống dưỡng thận: Các thực phẩm có màu đen như: đậu đen, mè đen, mộc nhĩ…hay quả óc chó, tôm , hẹ…là những thực phẩm rất tốt trong việc bồi dưỡng thận.

Đông Trùng Hạ Thảo cũng là thảo dược tốt và hữu hiệu trong việc dưỡng và chăm sóc thận được khỏe mạnh mà các bác sĩ Đông Y thường kê toa cho bệnh nhân có triệu chứng thận hư, cơ thể mệt mỏi. Theo các nghiên cứu cho thấy Trùng Thảo chứa các acid amin, các digoxin, hydrochlorothiaside, dopamine và dobutamine…có tác dụng phục hồi các dấu hiệu suy thận mãn tính, tổn thương thận, suy giảm chức năng thận như: mệt mỏi, đau lưng, tê nhức, tiểu đêm. Ngoài ra, Trùng Thảo còn có tác dụng bổ phổi, tăng cường sinh lực và sinh tinh tốt khỏe. Một thực phẩm tốt mà bạn có thể đưa vào thực đơn hoặc liệu trình chăm sóc sức khoẻ cho mình và gia đình.

Đông Trùng Hạ Thảo Aloha Mỹ

Đông Trùng Hạ Thảo Aloha Mỹ

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *