Do tính đặc thù của Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng trong việc tăng sinh khí nên từ hàng trăm năm nay, Đông Trùng Hạ Thảo được xem là vị thuốc quý hiếm trong Đông Y. Sau những nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện trong Đông Trùng Hạ Thảo chứa hàm lượng dưỡng chất rất lớn, có tác dụng bồi bổ cơ thể (do có nhiều vitamin thiết yếu), tăng cường hệ miễn dịch, dưỡng phổi, bổ thận và họ còn phát hiện trong nó chứa Selen- một chất giúp ngằn ngừa và bảo vệ cơ thể trước những yếu tố gây hại, những mầm bệnh phát triển tế bào ung thư…
Do đó, Đông Trùng Hạ Thảo bắt đầu được lùng kiếm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi người trên thế giới và được xem là hàng xa xỉ phẩm, hàng quý tộc. Tuy nhiên, đặc điểm của Đông Trùng Hạ Thảo là sinh trưởng tại thời tiết khắc nghiệt, có sự chênh lệch rất lớn giữa ngày và đêm và phát triển chỉ ở độ cao cách mặt biển đến 4000- 5000m như Tây Tạng – chính sự cheo leo và khí hậu đặc thù đó lại trở thành một môi trường sống để “chúng” phát triển với hàm lượng dinh dưỡng bậc cao mà khó nơi nào đạt được.
Chính sự quý hiếm và nhu cầu sử dụng nhiều, khiến Đông Trùng Hạ Thảo trở nên khan hiếm, có giá trị cao ngất ngưỡng và trở thành vật phẩm được làm giả nhiều nhất.
Phân biệt giữa Đông Trùng Hạ Thảo thật và giả như thế nào?
Theo các đại phu Đông Y đã tiếp xúc trăm năm qua, chỉ ra nhận biết loại thật giả như sau:
Đông Trùng Hạ Thảo thật | Đông Trùng Hạ Thảo giả (thường được làm từ thạch anh, bột ngô hoặc địa tàm thảo thạch) |
Phần đầu sâu và đâu nấm(thảo) nối khớp với nhau phát triển một cách tự nhiên | Dễ dàng nhìn thấy vết nối khớp giữa đầu sâu và đầu nấm, giòn hơn thông thường |
Có vân, mỗi 3 vân tạo thành 1 gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vân nằm ở đầu sâu | Các nếp gấp giao nhau bằng phẳng, khác đều và giống nhau do tạo ra từ khuôn |
Thân sâu (Đông Trùng Hạ Thảo) có 8 chân đối xứng nhau, gồm: 3 cặp chân thoái hóa gần phần đầu, 4 cặp chân ở phần thân, 1 cặp chân ở đuôi | Không rõ ràng hoặc không cố định và nhiều hơn hay ít hơn số lượng 8 chân |
Mắt trùng màu đỏ nâu, phẳng, phần đầu trùng có màu vàng nhạt hơn so với màu thân trùng, phần nấm hơi ngả vàng | Mắt trùng lồi, không phải màu đỏ nâu, trùng giả có màu trắng ngà hoặc đen toàn bộ |
Bên trong Đông Trùng Hạ Thảo, có màu trắng ngà, có đường sống hoặc đường thâm ở giữa con (hình chữ V) có màu ghi nâu hay đen. | Bên trong màu trắng, không có đường sống ở giữa |
Có mùi của nấm | Không có mùi hoặc có mùi rất nặng, thường mùi tanh của cá hay chất hóa học |
Nhẹ như bông, càng nhai càng thơm, có vị như thịt gà và không dính răng mà nhuyễn nát như đậu | Nặng trịch, có vị ngọt và dính răng và vị hơi nồng |
Tuy Đông Trùng Hạ Thảo đã được đưa vào nghiên cứu và lai giống nhưng với khí hậu, nhiệt độ và dinh dưỡng nuôi trồng khác nhau lại đem đến hàm lương dưỡng chất của Đông Trùng Hạ Thảo khác nhau. Đó là vấn đề mà các nhà khoa học luôn nghiên cứu nhằm tạo ra lượng ĐÔng Trùng Hạ Thảo đủ đáp ứng nhu cầu hiện nay với giá thành hợp lý.
Chính vì lý do trên mà Công ty Aloha Medicinals – công ty chuyên về lai tạo nấm nổi tiếng trên toàn thế giới – đã phát triển và lai giống thành công Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng với hàm lượng chất dinh dưỡng vượt trội. Với công thức bào chế khoa học, hợp lý – Aloha Đông Trùng Hạ Thảo mang lại hiệu quả tối đa cho người sử dụng mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng cơ thể nhận được hoàn chỉnh nhất.
Dựa trên thể trạng và nhu cầu của người Việt Nam, Công ty dược Phana đã đặt hàng và được cung cấp độc quyền sản phẩm Aloha – Đông Trùng Hạ Thảo dành cho người Việt trong nhiều năm qua, sản phẩm đã mang đến sự hài lòng , tin tưởng và xác nhận từ người dùng, trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình.
Add Comment